เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าถึงระบบการซื้อขายที่ดีที่สุด คลิกที่นี่ ถ้ายังไม่มีบัญชี

You Smile Travel ผู้ประกอบการ

2 ปีที่แล้ว แพคเกจทัวร์ พิษณุโลก   727 จำนวนผู้เข้าชม

4,900 ฿

  • you-smile-travel-big-0
ตำแหน่งที่ตั้ง: พิษณุโลก
ราคา: 4,900 ฿

พิษณุโลก 2 วัน 1 คืน  (กรกฎาคม – ตุลาคม 2564)

เที่ยวเมืองรอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ภูหินร่องกล้า ไหว้พระพุทธชินราช

ขั้นต่ำ 8 ท่านออกเดินทาง

กำหนดการดินทาง : ออกเดินทางทุกวันเสาร์ 

โปรแกรม

วันแรก   กรุงเทพฯ –  ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท และศูนย์อนุรักษ์ช้าง –กิจกรรม และล่องแก่งลำน้ำเข็ก

05.30 น. คณะพร้อมกัน ณ จุดจอดรถ ณ ปั๊มปตท.ดินแดง-วิภาวดี โดยมีเจ้าหน้าที่มัคคุเทศน์ให้การต้อนรับ
05.00 น. นำท่านออกเดินทางสู่ จังหวัดพิษณุโลก โดยรถตู้ปรับอากาศ (ใช้เวลาประมาณ 6 ชม.)  บริการอาหารว่างและน้ำดื่มบนรถ
11.00 น. เดินทางถึง ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท และศูนย์อนุรักษ์ช้าง เป็นรีสอร์ทแนว Eco-Adventure ภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ทั้งซาวน่า สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส พร้อมกิจกรรมครบครัน
เที่ยง       รับประทานอาหารกลางวันเมนูอาหารไทยชุดโต๊ะ ณ ห้องอาหารของรีสอร์ท
บ่าย        กิจกรรม Tram Adventure
นำท่านนั่งรถรางตะลุยอาณาจักรช้างแบบสนุกๆพร้อมเรียนรู้วิถีการเลี้ยงช้างแบบธรรมชาติ วิธีการทำอาหารให้คุณยายช้าง และให้อาหารน้องหมูป่าสุดน่านัก จากนั้นพาท่านถ่ายรูปสวยๆ กับบรรดารูปปั้นไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์
15.00 น. เตรียมพร้อมกับกิจกรรมสุดมันส์ "ล่องแก่งลำน้ำเข็ก" หนึ่งในล่องแก่งที่มันส์ที่สุดในเมืองไทย 
เจ้าหน้าที่แนะนำอุปกรณ์วิธีการใช้งานพร้อมตรวจสอบการแต่งกาย ฟังคำอธิบาย การบังคับแพยาง และศึกษาลักษณะของลำน้ำเข็ก ฝึกการปฏิบัติตัวเพื่อความปลอดภัยก่อนลงแก่งจริง และซ้อมบนบกก่อนลงน้ำจริง
จากนั้นเริ่มเส้นทางล่องเรือยางพิชิตแก่งมีระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับกระแสน้ำ) โดยเรือจะล่องไปยังบริเวณตอนบนของน้ำตกแก่งซอง ผจญฝ่าแก่งต่างๆ และมีความแรงของกระแสน้ำครบสูตรในการล่องแก่งจากน้ำนิ่งไปจนถึงน้ำไหลเชี่ยวกราก

 

วันที่สอง   ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท และศูนย์อนุรักษ์ช้าง- อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า – วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (พระพุทธชินราช)- วัดนางพญา - กรุงเทพฯ

เช้า           รับประทานอาหารเช้า ณ รีสอร์ทพร้อมคืนห้องพัก
ย้อนอดีตสมรภูมิ ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่นี่ในอดีตเคยถูกใช้เป็นฐานที่มั่นสำคัญของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พคท) เมื่อราวๆ 40 ปีที่แล้ว มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่มีความสวยงามแปลกตาจุดชมวิวไฮไลท์คือ "ลานหินปุ่ม" และเดินต่อไปอีกประมาณ 500 เมตร จะถึง“ผาชูธง” ที่มีความสูง 1,304เมตรจากระดับน้ำทะเล ที่นี่เราสามารถชมวิวธรรมชาติได้แบบ 360 องศา ลมพัดเย็นสบายและมีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดจนเต็มปอด
เที่ยง         รับประทานอาหารกลางวันเมนูอาหารไทยชุดโต๊ะณ ร้านอาหารท้องถิ่นในอุทยานฯ
บ่าย          ไหว้พระพุทธชินราชพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของพิษณุโลก ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหารหรือ วัดใหญ่ หรือ วัดพระศรี พระประธานองค์ใหญ่ที่ประดิษฐาน ในวิหารคือ“พระพุทธชินราช” พระพุทธรูปที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร 
                 ย้อนตำนานพระนางพญา ณ วัดนางพญา
                 ได้เวลาอันสมควรนำท่านเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯระหว่างทางแวะซื้อของฝาก และอิสระอาหารเย็น ณ ร้านอาหาร ระหว่างเดินทางกลับ      
22.30น. เดินทางถึงกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ

 

  • ทรัพย์ไพรวัลย์รีสอร์ท และศูนย์อนุรักษ์ช้าง เป็นรีสอร์ทแนว Eco-Adventureที่โอบล้อมด้วยทัศนียภาพของภูเขาทางภาคเหนือตอนล่างและความสวยงามของลำน้ำเข็ก บนเนื้อที่มากถึง 920 ไร่ได้ความร่มรื่นจากธรรมชาติมากๆ
  • ล่องแก่งลำน้ำเข็ก เป็นหนึ่งในล่องแก่งที่มันส์ที่สุดในเมืองไทยที่ถูกธรรมชาติออกแบบมาให้ลำน้ำเข็กค่อยๆ ไต่ระดับความท้าทายจากง่ายไปยากตั้งแต่ระดับ 1 ไปจนถึงระดับ 5 (ขึ้นกับปริมาณน้ำ) มีระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตรใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับกระแสน้ำ)
  • อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัดคือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และอำเภอหล่มสักจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นี่ในอดีตเคยถูกใช้เป็นฐานที่มั่นสำคัญของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พคท) เมื่อราวๆ 40 ปีที่แล้ว ที่นี่จึงมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับ พคท.แล้วก็ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่มีความสวยงามแปลกตา จุดชมวิวไฮไลท์คือ"ลานหินปุ่ม" อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 4 กม.เป็นลานหินริมหน้าผา ที่มีรอบตะปุ่มตะป่ำของหินที่ผุดขึ้นมาเต็มไปหมดสันนิษฐานว่าเกิดจากการโก่งตัวของเปลือกโลก แล้วเกิดการสึกกร่อนพร้อมถูกลมฝนกระทำขัดเกลาจนเกิดเป็นลานหินปุ่มขึ้น และเดินต่อไปอีกประมาณ 500 เมตร จะถึง “ผาชูธง”ที่มีความสูง 1,304 เมตรจากระดับน้ำทะเล
  • ไหว้พระพุทธชินราช พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของพิษณุโลก ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ หรือ วัดพระศรี พระประธานองค์ใหญ่ที่ประดิษฐาน ในวิหารคือ“พระพุทธชินราช” พระพุทธรูปที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร เป็นวัดที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัย มีสถาปัตยกรรม ศิลปกรรมและประติมากรรมที่งดงามยิ่งถือได้ว่าเป็นมรดกทางศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่าของเมืองพิษณุโลก
  • พระนางพญาณ วัดนางพญา สันนิษฐานว่าผู้สร้างพระนางพญาคือ พระวิสุทธิกษัตรีย์ พระมเหสีของพระมหาธรรมราชาและทรงเป็นพระราชมารดาของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพระองค์ทรงสร้างพระนางพญาขึ้นในคราวบูรณปฏิสังขรณ์วัดราชบูรณะ ราวปี พ.ศ. 2090 –2100 ขณะนั้น พื้นที่ติดกับวัด พระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) โดยมีถนนจ่าการบุญคั่นกลาง นอกจากนี้พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้เสด็จพระราชดำเนินยังวัดนางพญาเมื่อ16 ตุลาคม ร.ศ. 120 (พ.ศ. 2444)  

 

หมายเหตุ
กิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็กรวมอะไรบ้าง!
-ทีมงานพร้อมรถรับ-ส่ง (รีสอร์ท-ล่องแก่ง)
-ผู้ชำนาญการคุมเรือ 2 ท่าน
-อุปกรณ์ความปลอดภัยและประกันภัย
-เครื่องดื่มระหว่าง และหลังล่องแก่ง

อัตราค่าบริการนี้รวม  
1.ค่ารถตู้ปรับอากาศ คอยอำนวยความสะดวกทุกท่านตลอดการเดินทาง
2.ค่ามัคคุเทศก์ หรือทีมงาน คอยอำนวยความสะดวกทุกท่านตลอดการเดินทาง
3.ค่าที่พักตามรายการที่ระบุ (2-3 ท่านต่อห้อง)
4.ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ตามรายการที่ระบุ
5.ค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และกิจกรรมตามรายการที่ระบุอัตราค่าบริการ 
ออกเดินทางได้ทุกวันเสาร์ เดือนกรกฎาคม ตุลาคม 2564

ราคาท่านละ (บาท) พักเดี่ยว เพิ่ม
4,900.- 1,500.-