เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าถึงระบบการซื้อขายที่ดีที่สุด คลิกที่นี่ ถ้ายังไม่มีบัญชี

You Smile Travel ผู้ประกอบการ

1 ปีที่แล้ว แพคเกจทัวร์ น่าน   543 จำนวนผู้เข้าชม

5,499 ฿

 • you-smile-travel-big-0
ตำแหน่งที่ตั้ง: น่าน
ราคา: 5,499 ฿

น่าน ล้วน ล้วน 3 วัน 2 คืน EP.2  (พฤษภาคม – กันยายน 2564)

สัมผัสทะเลดาวยามค่ำคืน ดินแดนส้มสีทอง เรืองรองพระธาตุแช่แห้ง เมืองงาช้างดำ

น่าน 3 วัน 2 คืน

กำหนดการเดินทาง เดินทางได้ทุกวัน เดือนพฤษภาคม กันยายน 2564

โปรแกรม

วันแรก      สนามบินน่าน หรือสถานีขนส่งน่าน –  วัดพระธาตุเขาน้อย - วัดศรีพันต้น –วัดมิ่งเมือง (ศาลหลักเมือง) – วัดภูมินทร์ – พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน +ซุ้มลีลาวดี – วัดพระธาตุช้างค้ำ –บ้านนาก๋างโต้ง คาเฟ่ - วัดศรีมงคง (วัดก๋ง) - วัดภูเก็ต – กาแฟบ้านไทลื้อ
วันที่สอง   เดอะวิว@กิวม่วง คาเฟ่ - ร้านกาแฟดอยกว่าง - ถนนตัวยู -ถนนโค้งหมายเลข 3 - บ่อเกลือสินเธาว์ - น้ำตกสะปัน+จุดชมวิวสะปัน -แวะจุดชมวิวภูคา 1715 - ระหว่างทางคาเฟ่ – ถนนคนเดินกลางคืน
วันที่สาม   วัดพระธาตุแช่แห้ง- กลุ่มทอผ้าบ้านซาวหลวง –สนามบินน่าน หรือสถานีขนส่งน่าน

 • วัดพระธาตุเขาน้อย เป็นวัดราษฎร์ องค์พระธาตุตั้งอยู่บนยอดดอยเขาน้อย ซึ่งอยู่ด้าน ตะวันตกของตัวเมืองน่าน สร้างในสมัยเจ้าปู่แข็ง เมื่อปี พ.ศ. 2030 องค์พระธาตุเป็นเจดีย์ก่อ อิฐถือปูนทั้งองค์ เป็นศิลปะพม่าผสมล้านนา ภายในบรรจุพระเกศาธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า
 • วัดศรีพันต้น จิตรกรรมปูนปั้น "พญานาคราชเจ็ดเศียร"สีทองงดงามอร่ามตา สร้างโดยพญาพันต้น เจ้าผู้ครองนครน่าน แห่งราชวงศ์ภูคา ชื่อวัดตรงกับนามผู้สร้าง คือพญาพันต้น บางสมัยเรียกว่า วัดสลีพันต้น มีพญานาคเจ็ดเศียร เฝ้าบันได หน้าวิหารวัด สีทองเหลืองอร่าม
 • วัดมิ่งเมือง เป็นที่ประดิษฐานเสาหลักเมืองของจังหวัดน่าน เป็นแบบล้านนาร่วมสมัยแบบในปัจจุบัน ลักษณะเด่นคือ และในบริเวณวัดยังเป็นที่ ประดิษฐานเสาหลักเมือง ซึ่งอยู่ในศาลาจตุรมุข ด้านหน้าพระอุโบสถ
 • วัดภูมินทร์ เดิมชื่อว่าวัด “พรหมมินทร์” สร้างใน พ.ศ. 2139 โดยพระเจ้าเจตบุตรพรหมมินทร์ เจ้าผู้ครองนครน่าน มีความโดดเด่นกว่าวัดอื่นๆ ตรงที่เป็นวัดทรงจตุรมุขที่เป็นทั้งพระอุโบสถ พระวิหาร และพระเจดีย์ประธานในอาคารเดียวกัน ซึ่งกรมศิลปากรสันนิษฐานว่าเป็นพระอุโบสถทรงจตุรมุขแห่งแรกในประเทศไทย
 • พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน เดิมเรียกว่า หอคำ หรือ คุ้มหลวง สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2446 ใช้เป็นที่พำนักและที่ออกว่าราชการ ในอดีตที่ตั้งแห่งนี้ใช้เป็นที่ตั้งของศาลากลางจังหวัด และเมื่อได้มีการสร้างอาคารศาลากลางหลังใหม่ ในปี พ.ศ. 2517 กระทรวงมหาดไทยจึงมอบอาคารและพื้นที่ให้กรมศิลปากร เพื่อจัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ
 • แวะถ่ายภาพ ซุ้มต้นลีลาวดีหรือต้นลั่นทม บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติน่าน ที่ขึ้นเป็นแถวเรียงรายแผ่ขยายกิ่งก้านโค้งเข้าหากัน ราวกับอุโมงค์ต้นไม้ยิ่งใหญ่สวยงาม และร่มรื่นติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย
 • วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร วัดหลวงประจำเมืองน่าน อยู่ตรงข้ามพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน เดิมชื่อวัดหลวงกลางเวียง ด้านหน้า ภายในวัดประดิษฐานเจดีย์ช้างค้ำซึ่งเป็นศิลปะสมัยสุโขทัย
 • แวะคาเฟ่บ้านนาก๋างโต้ง จุดเช็คอินแห่งใหม่ที่ห้ามพลาด อยากได้ฟิลธรรมชาติ อยู่ห่างออกจากตัวเมืองน่านนิดหน่อย กาแฟอร่อย มีโซนร้านอาหาร ได้ทานอาหารข้างทุ่งนา ได้บรรยากาศแบบธรรมชาติสุดๆ 
 • วัดศรีมงคล (วัดก๋ง)  เป็นวัดเก่าแก่ที่ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2395 พระสงฆ์ที่มีชื่อที่สุดของวัดนี้คือ หลวงปู่ก๋ง ด้านหลังวัดมีลานชมวิว ซึ่งมีทัศนียภาพที่งดงาม มองเห็นทุ่งนาเขียวขจี และทิวเขาของดอยภูคา 
 • วัดภูเก็ต  ซึ่งตามจริงแล้ววัดภูเก็ต ตั้งชื่อตามหมู่บ้านที่ชื่อว่า หมู่บ้านเก็ต แต่ด้วยวัดตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งทางเหนือ เรียกว่า "ดอย" หรือ "ภู" จึงตั้งชื่อว่า "วัดภูเก็ต" หมายถึง วัดบ้านเก็ตที่อยู่บนภู หรือ ดอย วัดภูเก็ต โดยจุดเด่นของวัด คือ มีระเบียงชมวิวด้านหลังวัด ติดกับทุ่งนาที่กว้าง และด้านหลังเป็นภูเขาวนอุทยานดอยภูคา มีอุโบสถทรงล้านนาประยุกต์ เป็นที่ประดิษฐาน "หลวงพ่อแสนปัว หรือ หลวงพ่อพุทธเมตตา" ที่ศักดิ์สิทธิ์ 
 • แวะกาแฟบ้านไทลื้อ เป็นทั้งร้านกาแฟ และมีบ้านพักโฮมสเตย์สไตล์ไทลื้อ ที่ทั้งบรรยากาศดี สามารถมองเห็นวิวทุ่งนา และภูเขาในมุมกว้าง
 • เดอะวิว @ กิ่วม่วง คาเฟ่ ร้านกาแฟวิวดี ตั้งอยู่ริมถนนบริเวณไหล่เขา  สัมผัสบรรยากาศโอบล้อมด้วยภูเขา รสชาติกาแฟอร่อย 
 • ดอยกว่าง คอฟฟี่  เป็นร้านกาแฟวิวดี ตั้งอยู่ริมถนนลอยฟ้า ริมถนนน่านสันติสุข ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่สวยที่สุดในเมืองน่าน วิวหน้าร้านได้โค้งถนนลอยฟ้าเห็นวิวทิวเขาของดอยภูคา
 • แวะถ่ายรูปถนนตัวยู และถนนโค้งหมายเลข 3
 • บ่อเกลือสินเธาว์ เป็นบ่อเกลือ มีชื่อเสียงในด้านการทำเกลือบนภูเขาที่ไม่มีที่ใดเหมือน บ่อเกลือนี้มีมาแต่โบราณ ซึ่งมีบ่อเกลือสาธารณะอยู่ 2 บ่อ ชาวบ้านจะเรียกว่า บ่อเหนือ และบ่อใต้ มาสัมผัสกลิ่นไอของธรรมชาติและตำนานการทำเกลือบนที่สูง
 • น้ำตกสะปัน เป็นน้ำตกที่อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติขุนน่าน ตัวน้ำตกสะปันเป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีน้ำไหลตกตลอดทั้งปี มีอยู่ด้วยกัน 3 ชั้นใหญ่ๆ แต่ละชั้นมีความสูงไม่มาก  ประมาณ 3-6 เมตร  
 • จุดชมวิวภูคา 1715 เป็นจุดแวะพักชมวิวที่สวยงามเป็นจุดชมวิวที่สูงห่างจากระดับน้ำทะเล 1715 เมตร มองเห็นภูเขาสลับซับซ้อนมีลานกางเต้นสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนระหว่างทาง 
 • ระหว่างทางคาเฟ่ เป็นร้านกาแฟที่สามารถมองเห็นวิวภูเขา 360 องศา และสามารถขึ้นไปชั้นบนของร้านได้ด้วย
 • ถนนคนเดินเมืองน่าน แห่งนี้ตั้งอยู่ข้างๆ วัดภูมินทร์  เปิดทุกศุกร์-อาทิตย์  เป็นถนนคนเดินที่ไม่ยาวมาก ของที่ขายส่วนใหญ่เป็นของที่ระลึกที่ทำให้นึกถึงเมืองน่าน ของแฮนด์เมดต่างๆ 
 • พระธาตุแช่แห้ง พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของชาวน่าน พระธาตุแช่แห้ง (พระธาตุประจำปีเกิดปีเถาะ) พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของชาวน่าน สันนิษฐานว่ามี อายุราว 600 ปี เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่ได้มาจากกรุงสุโขทัย 
 • กลุ่มทอผ้าบ้านซาวหลวง เป็นกลุ่มและศูนย์เรียนรู้วิถีการทอผ้าเมืองน่าน เข้าไปดูหรือทดลองเก็บ ปั่น ตี ย้อม และทอฝ้ายเองได้ โดยลายผ้าที่ได้รับความนิยมของกลุ่มคือ  ผ้าลายบ่อสวก ที่เชื่อกันว่าหากสวมใส่แล้ว จะนำมาซึ่งความมั่งคั่งเจริญรุ่งเรืองแก่ผู้สวมใส่ และกลุ่มนี้ยังมีการท่องเที่ยวโดยชุมชน มีโฮมสเตย์ 

อัตราค่าบริการ เดินทางได้ทุกวัน เดือนพฤษภาคม – กันยายน 2564

ลูกค้า 4-5 ท่าน ราคาท่านละ (บาท)ลูกค้า 6-7 ท่าน ราคาท่านละ (บาท)ลูกค้า 8-9 ท่าน ราคาท่านละ (บาท)พักเดี่ยว เพิ่ม
6,999.-5,999.-5,499.-1,500.-