เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าถึงระบบการซื้อขายที่ดีที่สุด คลิกที่นี่ ถ้ายังไม่มีบัญชี

You Smile Travel ผู้ประกอบการ

2 ปีที่แล้ว แพคเกจทัวร์ เลย   774 จำนวนผู้เข้าชม

3,599 ฿

  • you-smile-travel-big-0
ตำแหน่งที่ตั้ง: เลย
ราคา: 3,599 ฿

เมืองทะเลภูเขา สุดหนาวเมืองไทย เลย ภูทอกเชียงคาน 2 วัน  1 คืน (ตุลาคม – ธันวาคม 2564)

เที่ยวเลย ไม่ต้องรอ…เมืองทะเลภูเขา สุดหนาวเมืองไทย

เลย ภูทอก เชียงคาน 2 วัน  1 คืน


กำหนดการเดินทาง


ตุลาคม 64 02-03, 09-10, 16-17, 23-24 พฤสจิกายน 64 06-07, 13-14, 20-21, 27-28
ธันวาคม 64 04-05, 11-12, 18-19, 25-26  


โปรแกรม

วันแรก (เสาร์)            กรุงเทพฯ – จ.เลย – พระธาตุศรีสองรัก – สกายวอร์คเชียงคาน – แก่งคุดคู้ – ถนนคนเดินเชียงคาน – พักเชียงคาน 1 คืน

วันที่สอง(อาทิตย์)     จุดชมวิวภูทอก – หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ –แวะซื้อของฝาก - กรุงเทพฯ

 

  • ตำนานพระธาตุศรีสองรัก สักขีพยานของมิตรภาพ ไทย-ลาว ปูชนียสถานที่สำคัญที่สุดของ จ.เลย  และเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเลย เป็นพระธาตุแห่ง “สัจจะและไมตรี” สร้างขึ้นเพื่อเป็นสักขีพยานถึงความเป็นมิตรไมตรีระหว่างอาณาจักรสยามและอาณาจักรล้านช้างในสมัยอดีต  องค์พระธาตุเป็นเจดีย์ก่อด้วยอิฐถือปูน หากนำดินธาตุจากองค์พระธาตุเจดีย์ไปบูชาแล้ว จะแคล้วคลาดจากภัยอันตรายต่างๆ ได้ สิ่งต้องห้ามเกี่ยวกับพระธาตุศรีสองรัก ก็คือ ห้ามมีสีแดง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายด้วยชุดสีแดง การนำสิ่งของหรือดอกไม้สีแดงขึ้นบูชา
  • แลนด์มาร์คใหม่ ริมแม่น้ำโขงแห่งเมืองเลย ณ สกายวอล์คเชียงคาน หรือ สกายวอล์ค ภูคกงิ้ว 
    สัมผัสบรรยากาศอันตื่นเต้นบนสกายวอร์คที่มีพื้นทางเดินเป็นกระจกใส ตั้งอยู่บริเวณพระใหญ่ภูคกงิ้ว ซึ่งเป็นแผ่นดินจุดแรกของภาคอีสานที่แม่น้ำโขงไหลผ่านบนสกายวอล์คสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์แม่น้ำเหือง และแม่น้ำโขงที่กั้นชายแดนไทย-ลาวในบรรยากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจ สามารถกราบสักการะ พระใหญ่ภูคกงิ้วพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร หล่อด้วยไฟเบอร์ผสมเรซิ่นทอง
  • ดื่มด่ำธรรมชาติริมฝั่งโขง เที่ยวแก่งคุดคู้ ชมวิวความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศโรแมนติกในยามเย็น ด้วยวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงที่กว้างขวางไกลสุดลูกหูลูกตา ขนานไปสองฝั่งทั้งไทยและลาว ในช่วงเวลาที่น้ำลดจะเห็นเกาะแก่งต่างๆ ขึ้นมา โดยจะเห็น ภูควายเงิน ตั้งเด่นเป็นฉากหลังอยู่ฝั่งตรงข้าม
  • หลงเสน่ห์เมืองเลย ณ ถนนคนเดินเชียงคาน (ถนนชายโขง) ให้ท่านเดินเล่นชมวิถีชีวิตของชุมชนเชียงคาน ร้านค้าเก๋ๆ อาคารบ้านเรือนอันแสนคลาสสิค ในบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ถ่ายรูปหลากหลายกับมุมชิคๆ ลิ้มลองอาหารอร่อยๆ ที่มาแล้วต้องลอง อย่าง กุ้งแม่น้ำโขงเสียบไม้ ปูนาย่าง ดักแด้ทอด เป็นต้น
  • ตักบาตรข้าวเหนียวที่ถนนชายโขง ประเพณีของชาวเมืองเชียงคาน (รวมชุดตักบาตร)  Trick : การใส่บาตรข้าวเหนียวจะต้องหยิบข้าวเหนียวขึ้นมา เป็นก้อนเล็กๆ ไม่ต้องปั้น ใส่ลงไปในบาตร การใส่บาตรข้าวเหนียว ชาวเชียงคานจะไม่นิยมใส่อาหารใดๆ และชาวเชียงคานจะไม่นำเงินใส่บาตรพระโดยเด็ดขาด อีก 1 อย่าง อย่าลืมแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อยและเหมาะสม
  • ชมวิวทะเลหมอกลำน้ำโขง ณ จุดชมวิวภูทอก (รวมค่าบริการรถกระบะขึ้นไปบนยอดภู) ฟินน์กับทะเลหมอกยามเช้าของภูทอก ซึ่งมีลักษณะเป็นภูเขาสูง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง บนยอดภูเป็นที่ตั้งของสถานีโทรคมนาคมเชียงคาน และเป็นจุดชมวิวทิวทิวทัศน์ที่สวยงาม
  • เที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรม 100 ปี ณ หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ หมู่บ้านไทดำเพียงแห่งเดียวในภาคอีสาน หมู่บ้านเล็กๆที่ซ่อนตัวอยู่ในอำเภอเชียงคาน เยี่ยมชมวิถีชีวิตและสภาพบ้านเรือนของชาวไทดำที่ สร้างมากว่าร้อยปี ยังคงสืบสาน ส่งต่อประเพณีวัฒนธรรมที่ให้คนรุ่นหลัง

พิเศษ!

-         ใส่ชุดพื้นเมืองของชาวไทดำ พร้อมทำกิจกรรมภายในหมู่บ้าน

-         เรียนรู้ความเป็นอยู่ของชาวไทดำ ภาษา การแต่งกาย การละเล่นอาหารการกิน วิถีชีวิตของชาวไทดำ

-         พื้นเมือง ของชาวบ้าน โดยสามารถชมการทอผ้าและเลือกซื้อสินค้าเป็นของฝากได้

-         นั่งรถอีแต๊กชมรอบ ๆ หมู่บ้าน จะใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที

-         ลิ้มลอง "ป๊าบข้าวไทดำ" (เมนูอาหารไทดำ)แกงหน่อไม้ส้มใส่ไก่, แจ่วตาแดง+ผักลวก,ปลานิลทอด, ส้มตำ, ข้าวเหนียวหรือข้าวสวย และผลไม้ (เมนูอาจมีการปรับเปลี่ยน)

 

อัตราค่าบริการ เดินทางทุกวันเสาร์ เดือนพฤษภาคม-ธันวาคม 64

ค่าบริการท่านละ (บาท) / ไม่มีราคาเด็ก พักเดี่ยว เพิ่ม
3,599.- 1,800