เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าถึงระบบการซื้อขายที่ดีที่สุด คลิกที่นี่ ถ้ายังไม่มีบัญชี

You Smile Travel ผู้ประกอบการ

2 ปีที่แล้ว แพคเกจทัวร์ เชียงใหม่   630 จำนวนผู้เข้าชม

7,599 ฿

 • you-smile-travel-big-0
ตำแหน่งที่ตั้ง: เชียงใหม่
ราคา: 7,599 ฿

แอ่วเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง 4 วัน 2 คืน(เมษายน-กันยายน 2564)

- ครบรส ครบเครื่องถ่ายรูปชิคชิคสวนพฤกษศาสตร์ กิ๋นอาหารพื้นเมือง

- ไหว้ 2 พระธาตุ เที่ยววัดอุโมงค์ชมอุโบสถเงินแห่งแรกของโลก


เชียงใหม่ 4 วัน 2 คืน

โปรแกรม

วันแรก (ศุกร์)           กรุงเทพฯ– เชียงใหม่

วันที่สอง (เสาร์)       จ.เชียงใหม่ – วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร –วัดอุโมงค์ – บ้านข้างวัด – No.39 café

วันที่สาม (อาทิตย์)   สวนพฤกษศาสตร์สิริกิติ์ - ประตูท่าแพ -ถนนช้างม่อย – ถนนคนเดินวัวลาย

วันที่สี่ (จันทร์)         จ.ลำพูน- วัดพระธาตุหริภุญชัย – จ.ลำปาง - พระธาตุลำปางหลวง - กรุงเทพฯ

 

 • วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เป็นวัดเก่าแก่ในจังหวัดเชียงใหม่ สร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าแสนเมืองมา กษัตริย์ลำดับที่ 7 ของราชวงศ์มังราย วัดเจดีย์หลวงเป็นพระอารามหลวงแบบโบราณมีการบูรณะมาหลายสมัย วัดเจดีย์หลวงแห่งนี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต พระประจำคู่บ้านคู่เมืองของไทย
 • วัดอุโมงค์! โบราณสถานที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มากกว่า 700 ปี วัดอุโมงค์เป็นวัดที่สำคัญอีกแห่งของเชียงใหม่ ลักษณะการออกแบบเป็นไปตามแบบพุทธศาสนาแบบลังกาวงศ์ มีอุโมงค์ที่อยู่ใต้เจดีย์องค์ใหญ่ และเป็นกำแพงที่หลายช่องสามารถเดินทะลุถึงกันได้ ภายในอุโมงค์เต็มไปด้วยร่องรอยภาพจิตรกรรมฝาผนังสวยงาม วัดอุโมงค์จึงได้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายเรื่อง อาทิ รากนครา ละครโทรทัศน์อันโด่งดังที่ออกอากาศทางช่อง 3 เป็นต้น
 • “บ้านข้างวัด” เดินเล่น ช้อปปิ้ง ในบรรยากาศบ้านๆ ณ เชียงใหม่ คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์พื้นเมือง ตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์ แนวความคิดที่ต้องการสร้างชุมชนที่มีวิถีชีวิต อิงบรรยากาศแบบสมัยเก่าผสมกับความร่วมสมัยในปัจจุบัน ภายในจะมีบ้านกึ่งไม้กึ่งปูนเปลือย แบบ 2 ชั้น
 • ร้าน No.39 Cafe’ ร้านกาแฟเก๋ๆ บรรยากาศดี น่านั่ง อีกแห่งของเชียงใหม่  ตั้งอยู่ซอยหลังวัดอุโมงค์ (เลยวัด 800 เมตร)  เป็นที่รู้กันดีของคนแถวนี้ว่า บริเวณวัดอุโมงค์และรอบๆ แถวนี้เป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่มีต้นไม้ใหญ่ตามธรรมชาติอย่างร่มรื่น แต่ละโซนตกแต่งหลากหลายรูปแบบในร้านเดียว มีทั้งแบบบ้านไม้เก่า  2 ชั้น  แนวอิสดัลตรี แบบ Glass House   ให้บริการเครื่องดื่ม รวมถึงเบเกอรีโฮมเมด เมนูทานต่าง (ไม่รวมค่าอาหารและเครื่องดื่ม)
 • แวะชมธรรมชาติ ถ่ายรูปเก๋ๆ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นหน่วยงานหนึ่งในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้จัดสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ ซึ่งมีหน้าที่ให้ความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติวิทยา สิ่งมีชีวิตโดยเฉพาะพืชและสิ่งแวดล้อม สถานที่น่าสนใจในสวนพฤกษศาสตร์ พิเศษ!! สำหรับคณะพาท่านนั่งรถรางชมสวนพฤกษศาสตร์
 • ประตูท่าแพ เดิมเป็นประตู 2 ชั้น วางตำแหน่งเยื้องกันและมีป้อมยื่นออกมาข้างประตูเมือง เพื่อใช้เป็นปราการป้องกันเมืองยามศึกสงครามในอดีต ประตูท่าแพที่ถูกเรียกกันในปัจจุบันนั้น แท้จริงมีนามว่า "ประตูเชียงเรือก" เพราะอยู่ใกล้หมู่บ้านเชียงเรือก
 • “ถนนช้างม่อยเก่า” แหล่งรวมงานหวาย งานจักสาน มีทั้งกระเป๋า หมวก รองเท้า ตะกร้า เสื่อ ที่รองแก้ว เก้าอี้ ชั้นวางของ คือมีของให้เลือกละลานตา และที่สำคัญถ่ายรูปออกมาเก๋มากด้วยค่ะ ถนนช้างม่อยเก่า จ.เชียงใหม่ เป็นถนนที่มีงานแฮนด์เมดท้องถิ่นเยอะมาก
 • อุโบสถเงินแห่งแรกของโลก วัดศรีสุพรรณ อยู่บนถนนวัวลาย สร้างขึ้นในปีพ.ศ.2043 เป็นวัดเก่าแก่มีอายุกว่า 500 ปี ก่อสร้างในรัชสมัยของพระเจ้าเมืองแก้ว กษัตริย์เชียงใหม่ราชธานี และพระนางสิริยสวดี พระราชมารดามหาเทวีเจ้า ภายในวัดมีอุโบสถเงินแห่งแรกของโลก สร้างขึ้น เพื่อตั้งใจที่จะอนุรักษ์เครื่องเงินชุมชนวัวลาย และเป็นบริเวณชุมชนทำหัตถกรรมเครื่องเงินที่มีชื่อเสียงของจังหวัด
 •  อิสระเดินช้อปปิ้ง “ถนนวัวลาย” เดิมเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่ทำเกี่ยวกับเครื่องเงินมาก่อน สินค้าที่มีมาวางจำหน่ายที่ถนนแห่งนี้จะเป็น ผลิตภัณฑ์เครื่องเงินอันเป็นเอกลักษณ์เด่นของย่านนี้ โดยสามารถเดินเลือกซื้อเครื่องเงินสวย ๆ หลากหลายรูปแบบ
 • วัดพระธาตุหริภุญไชยวรมหาวิหาร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่เมืองลำพูน มาอย่างยาวนานมากกว่าพันปี เป็นองค์พระธาตุประจำปีเกิดของคนเกิดปีระกา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลำพูน นอกจากนั้นยังในพระบรมธาตุหริภุญไชย ภายในบรรจุพระเกศบรมธาตุ บรรจุในโกศทองคำ ประดิษฐานในพระเจดีย์
 • วัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองมาแต่โบราณ เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนปีฉลู เริ่มสร้างในปีฉลูและเสร็จในปีฉลู เช่นกัน ตามตำนานกล่าวว่า มีมาตั้งแต่สมัย พระนางจามเทวี ในราวพุทธศตวรรษที่ 20 ตอนปลาย เป็นวัดไม้ที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย
 • (หากมีเวลา) แวะตลาดทุ่งเกวียน แหล่งรวมสินค้าของฝากที่มีทั้งของกิน ของที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง ไม่ว่าจะเป็นไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคปหมู หมูยอ และอีกมากมายให้ท่านได้เลือกซื้อฝากคนที่ท่านรักตามอัธยาศัย