เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าถึงระบบการซื้อขายที่ดีที่สุด คลิกที่นี่ ถ้ายังไม่มีบัญชี

You Smile Travel ผู้ประกอบการ

1 ปีที่แล้ว แพคเกจทัวร์ อ่างทอง   314 จำนวนผู้เข้าชม

1,990 ฿

 • you-smile-travel-big-0
ตำแหน่งที่ตั้ง: อ่างทอง
ราคา: 1,990 ฿

เที่ยวชุมชนนวัตวิถีบ้านบางเสด็จ อ่างทอง 2 วัน 1 คืน (12-13 สิงหาคม 2564)
ชุมชนนวัตวิถี ล้ำค่าตุ๊กตาชาววัง บ้านบางเสด็จ
อ่างทอง
2 วัน 1คืน

โปรแกรม

วันพฤหัสบดีที่ 12 ส.ค.64       กรุงเทพฯ– จ.อ่างทอง - วัดป่าโมกวรวิหาร – วัดม่วง – ตลาดศาลเจ้าโรงทอง – วัดท่าสุทธาวาส -ชุมชนบ้านบางเสด็จ – ร่วมกิจกรรมปั้นตุ๊กตาชาววัง –  ชมการแสดงรำโทน – ที่พักโฮมสเตย์

วันศุกร์ที่ 13 ส.ค.64              ชมกำแพงภาพวาดบ้านบางเสด็จ- กิจกรรมมีดตามใจฝัน – กิจกรรมตุ๊กตามวยคาดเชือก – มะขามคาเฟ่ – วันขุนอินทประมูล–กรุงเทพฯ

 

 • วัดป่าโมกวรวิหาร สักการะพระพุทธไสยาสน์ ที่งดงามที่สุดองค์หนึ่งของไทย ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพรเรื่องสุขภาพ ให้แข็งแรงและปราศจากโรคภัย เพราะมีตำนานเล่าต่อกันมาว่า สมัยโบราณที่อหิวาตกโรคระบาดหนัก ชาวบ้านได้ยินเสียงบอกวิธีรักษา จึงเรียกพระนอนองค์นี้ว่า พระนอนพูดได้ และเป็นศูนย์รวมจิตใจชาวบ้านตั้งแต่นั้นมา
 • กราบไหว้พลวงพ่อใหญ่ "พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ" พระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ วัดม่วง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย  จุดเด่น!! นอกจากนี้ในวัดยังมีสวนนรก สวรรค์ แบบจำลองตัวละครในวรรณคดีไทย โดยมีป้ายคำสอนต่างๆ เพื่อปลูกฝังให้รู้จักการละเว้นความชั่วทำแต่ความดีเป็นอย่างยิ่ง
 • เดินเที่ยวตลาดศาลเจ้าโรงทอง ชมตลาดเก่า 100 ปี เชื้อสายไทย-จีน ชิมขนมไทยนานาชนิด ตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี ที่ยังมีชีวิต และสีสันแห่งวิถีชนบทของ จ.อ่างทอง  สัมผัสวิถีชีวิตและความเชื่อของชุมชนชาวจีนมากว่าร้อยปี เป็นแหล่งผลิตขนมไทยโบราณ พร้อมทั้งชวนให้ลิ้มลองวิธีการทำที่แปลกจากขนมอื่นๆ ขนมชนิดนี้ก็คือ ขนมเกสรลำเจียก อันเป็นขนมพื้นบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดอ่างทอง ด้านในตลาดมีศาลเจ้ากวนอู คนถิ่นนี้ส่วนใหญ่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน จึงมีศาลเจ้าให้สักการะ
 • สักการะขอพรหลวงปู่เลียด พระเกจิอาจารย์ดัง ณ วัดท่าสุทธาวาส วัดเก่าแก่ที่ใกล้ชิดชุมชนบางเสด็จมายาวนาน สะท้อนความผูกพันระหว่างวัดและชุมชนที่แน่นแฟ้น และเป็นสิ่งที่คนในชุมชนบางเสด็จร่วมกันอนุรักษ์และสืบทอดให้คนรุ่นหลังได้สัมผัสของ
 • สัมผัสแหล่งท่องเที่ยววิถีไทยของจริงที่ชุมชนบางเสด็จ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หมู่บ้านเล็กๆ ที่ยังคงสืบสานประเพณีตามแบบโบราณไว้จนถึงปัจจุบันซึ่งคนรุ่นใหม่ควรไปเห็นด้วยตาสักครั้งในชีวิตแหล่งเรียนรู้เชิงสร้างสรรค์ภูมิปัญญาและงานศิลป์ชั้นสูงที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิต ของคนในชุมชน
  - ร่วมกิจกรรมปั้นตุ๊กตาชาววัง พร้อมเรียนรู้การปั้นตุ๊กตาด้วยดินเหนียว ณ ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ
  - ชมศิลปะการแสดงพื้นบ้าน  “รำโทน
  ” การละเล่นพื้นบ้านที่มีมาตั้งแต่โบราณยุคสมัยปู่ย่าตา รำโทน เกิดตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ ๒
  - สัมผัส 98 เรื่องราวบนกำแพงภาพวาดบ้านบางเสด็จ เป็นจุดหนึ่งที่น่าสนใจ คือ กำแพงภาพวาดริมแม่น้ำเจ้าพระยาระยะทางกว่า 200 เมตร
  - ร่วมกิจกรรมตีมีดตามใจฝัน ภูมิปัญญาช่างตีมีดรุ่นสุดท้าย เป็นโรงมีดโบราณ และเหล็กมีคุณภาพซึ่งซ่อนตัวอยู่ในชุมชนบ้านบางเสด็จ
  - ร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทยหนึ่งเดียว ณ บ้านตุ๊กตามวยคาดเชือก ผู้ผลิตและจำหน่ายตุ๊กตามวยไทยเรซิ่น แห่งเดียวของจังหวัดอ่างทอง โดย อ.บัณฑิต โกศลสิทธิ์ ผู้ที่รักและชื่นชอบศิลปะการต่อสู้มวยไทย จนมาเป็นอาชีพที่สร้างชื่อเสียงในวงการมวยทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้ท่านได้ร่วมกิจกรรมทำตุ๊กตามวยคาดเชือก เป็นการต่อยอดศิลปะการปั้นงานตุ๊กตาชาววัง
 • วัดขุนอินทประมูล ที่ประดิษฐานของพระพุทธไสยาสน์ที่ใหญ่และยาวที่สุดในประเทศไทย มีความยาวถึง ๕๐ เมตรชมเสน่ห์ของวัดเก่าแก่โบราณของเมืองอ่างทอง  วัดนี้เป็นวัดโบราณ สร้างขึ้นในสมัยกรุงสุโขทัย
 • มะขาม คาเฟ่ คาเฟ่เล็กๆ ริมทุ่งนาเมืองอ่างทอง วิวทุ่งนาที่เขียวขจี ชมวิวทุ่งนาแบบใกล้ชิด ได้เดินบนสะพานไม้ที่อยู่เหนือทุ่งนา ด้านหลังวิวทุ่งนาก็จะเป็น “หลวงพ่อใหญ่” ณ วัดม่วง (ไม่รวมเครื่องดื่มและขนมต่างๆ)