เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าถึงระบบการซื้อขายที่ดีที่สุด คลิกที่นี่ ถ้ายังไม่มีบัญชี

You Smile Travel ผู้ประกอบการ

1 ปีที่แล้ว แพคเกจทัวร์ สุโขทัย   266 จำนวนผู้เข้าชม

3,090 ฿

 • you-smile-travel-big-0
ตำแหน่งที่ตั้ง: สุโขทัย
ราคา: 3,090 ฿

เที่ยวชุมชน สุขนิยมแบบไทย ไทย ธรรมชาติ ศาสตร์และศิลป์ สุโขทัย 2 วัน 1 คืน (ตุลาคม - ธันวาคม 2564)

เมืองด้ง ศรีสัชนาลัย สุโขทัยกรุงเก่า 2 วัน 1คืน

โปรแกรม

วันเสาร์ที่ 24 ก.ค.64         กรุงเทพฯ – จ.สุโขทัย - วัดศรีชุม – ขนมถ้วยเที่ยงคืน - ชุมชนเมืองด้ง –อนุเสาวรีย์เจ้าหมื่นด้ง – ทุ่งนาหนอง หล่ม – ที่พักโฮมสเตย์

วันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค.64     ชมพระอาทิตย์ขึ้น ณ ดอยเขามุ้ง –สักการะหลวงพ่อสองพี่น้อง วัดปลายนา – กิจกรรมจ่องกบ ณ ศูนย์ผ้าทอ –กิจกรรมข้าวเปิ๊บเมาะ – รดาออร์แกนิคฟาร์ม – กรุงเทพฯ

 

 • ตามรอยตำนานพระพุทธรูปพูดได้ ณ วัดศรีชุม หนึ่งในโบราณสถานที่สำคัญจอง อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เอกลักษณ์อันโดดเด่นของวัดแห่งนี้คือวิหารอันเก่าแก่ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัย และพระพูดได้ พระพุทธอจนะ พระพุทธรูปของวัดนั่นเอง
 • ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนเมืองด้ง (เมืองด้งคือชื่อเดิมของ อ. ศรีสัชนาลัย) เมืองด้ง " ของดี " ทั้งประวัติศาสตร์และหัตถกรรมที่สืบทอดกันมากกว่า 600 ปี
  - สักการะ อนุเสาวรีย์เจ้าหมื่นด้ง (ต้นกำเนิดอำเภอศรีสัชนาลัย) เจ้าพ่อเมืองด้ง เจ้าหมื่นด้ง หรือเจ้าหมื่นด้งนครของชาวตำบลบ้านตึก ผู้ครองเมืองด้ง เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพบูชาและยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวเมือง และเป็นที่นับถือในเรื่องความเก่งกาจด้านวาทะศิลป์
  - เรียนรู้วิถีธรรมชาติ ทุ่งนาข้าวเขียวขจี ณ ทุ่งนาหนองหล่ม ที่โอบล้อมไปด้วยวิวภูเขา โดยมีศาลาริมทุ่งนา และบริเวณหุ่นไล่กา อยู่กลางทุ่งนา เป็นจุดแลนด์มาร์คในการถ่ายรูป
  - แดดร่มลมตก “ชมพระอาทิตย์ตกดิน

  - นั่งรถอีแต๊กชมวิว 360 องศา ลุยขึ้น "ดอยเขามุ้ง"  ชื่อเขามุ้งมาจาก “มองตามลักษณะของยอดดอยเขาลูกนี้คล้ายๆ มุ้งที่กางให้ชาวบ้านนอนมีความสุข”
  - กราบขอพรพระสองพี่น้อง ณ วัดปลายนา เป็นวัดเก่าแก่แห่งเมืองสุโขทัย มีโบสถ์ที่เก่าแก่ถึง 147 ปี และยังเป็นวัดที่ได้ขึ้นทะเบียนกับกรมศิลปากร ภายในโบสถ์มีพระสองพี่น้อง พระพุทธรูปโบราณ 700 กว่าปี เป็นพระพุทธรูปปางมาร
  - ภูมิปัญญาชาวบ้าน อัตลักษณ์หนึ่งเดียวในสุโขทัย ณ ศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาการทอผ้าปลายนา เป็นการทำผ้าทอมือ พร้อมร่วมทำกิจกรรมจ่องกบ (เป็นการปักผ้าชนิดหนึ่ง เพื่อเพิ่มมูลค่าของผ้า)
  - กิจกรรมข้าวเปิ๊บ (หรือก๋วยเตี๋ยวพระร่วง) เป็นอาหารพื้นถิ่นโบราณของสุโขทัย หนึ่งเดียวในสยาม สไตล์บ้านปลายนา ข้าวเปิ๊บ เป็นภาษาท้องถิ่น "เปิ๊บ" คือการพับไปพับมา ตามขั้นตอนการทำอาหารเมนูนี้ ที่คล้ายๆ กับการทำข้าวเกรียบปากหม้อ
 • แวะรดาออร์แกนิคฟาร์ม เกษตรอินทรีย์วิถีสุโขทัย ฟาร์มอินทรีย์ ที่ให้ท่านสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติ และเลือกซื้อสินค้าของชุมชน ทั้งพืชผักผลไม้แบบออร์แกนิค นั่งจิบกาแฟออร์แกนิคชิลล์ๆ สไตล์บ้านทุ่ง (ไม่รวมค่าเครื่องดื่มต่างๆ)