เข้าสู่ระบบ เพื่อเข้าถึงระบบการซื้อขายที่ดีที่สุด คลิกที่นี่ ถ้ายังไม่มีบัญชี

You Smile Travel ผู้ประกอบการ

1 ปีที่แล้ว แพคเกจทัวร์ บุรีรัมย์   260 จำนวนผู้เข้าชม

6,599 ฿

  • you-smile-travel-big-0
ตำแหน่งที่ตั้ง: บุรีรัมย์
ราคา: 6,599 ฿

อีสานโคตรคูล EP.3 เที่ยวแบบเจาะลึกบุรีรัมย์ สุรินทร์ 3 วัน 2 คืน (มีนาคม-กันยายน 2564)

เยือนถิ่นอารยธรรมขอม ย้อนเวลาพันปีความศักดิ์สิทธิ์ปราสาทพนมรุ้ง 

บุรีรัมย์ สุรินทร์ 3 วัน 2 คืน

โปรแกรม

วันแรก   กรุงเทพฯ – ศาลหลักเมือง จ. บุรีรัมย์ -ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม

วันที่สอง อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง  – ตามรอยภูเขาไฟที่วนอุทยานเขากระโดงขึ้นไปสักการะกราบไหวองค์“พระสุภัทรบพิตร” – จ.สุรินทร์ – ศูนย์คชศึกษา หรือหมู่บ้านช้างบ้านตากลาง  –โลกของช้าง SurinElephantWorld

วันที่สาม  ศาลหลักเมืองสุรินทร์– ผ่านชมอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง (ปุม) –ฟาร์มเมล่อน –กรุงเทพฯ         

 

  •  ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบุรีรัมย์ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่เคารพสักการะบูชา
  •  ปราสาทสายฟ้าบุรีรัมย์ เที่ยวสนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม มาตรฐานระดับสากล แห่งแรกในไทยธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม หรือ สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียมเป็นสนามกีฬาที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
  • อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งหรือปราสาทหินพนมรุ้ง เป็นหนึ่งในปราสาทหินขอมของไทยที่มีชื่อเสียงมากที่สุด เชิญชมปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ขึ้นสาดแสงส่องตรง 15 ช่องประตู"ปราสาทหินพนมรุ้ง"  ในช่วงเช้าตรู่ (ประมาณ 04.00-05.30) ปราสาทหินพนมรุ้งกับความอัศจรรย์แห่งมหาเทวาลัยซึ่งตั้งตระหง่านบนภูเขาไฟพนมรุ้งที่ดับสนิทอีกแห่งหนึ่งของบุรีรัมย์   
  •  ตามรอยภูเขาไฟที่วนอุทยานเขากระโดงขึ้นไปสักการะกราบไหวองค์“พระสุภัทรบพิตร” พระพุทธรูปองค์ใหญ่เดินเล่นปากปล่องภูเขาไฟ แล้วไปยืนชมวิวสวย ๆของเมืองบุรีรัมย์ที่“วนอุทยานเขากระโดง” หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า“พนมกระดอง” เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนา ประวัติศาสตร์ทางธรณีวิทยาและเป็นที่ตั้งของปากปล่องภูเขาไฟที่ดับสนิท จุดไฮไลท์“ปากปล่องภูเขาไฟ”รูปพระจันทร์ครึ่งซีก ที่มีอายุประมาณ 3 แสนถึง 9 แสนปี
  • ศูนย์คชศึกษาหรือหมู่บ้านช้างบ้านตากลางคือสถานที่ที่ทำให้จังหวัดสุรินทร์ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองช้างเพราะที่นี่เป็นชุมชนชาวกวยที่เลี้ยงช้างเป็นเพื่อนคู่ใจมายาวนาน
  •  โลกของช้าง (Elephant World) โครงการยิ่งใหญ่ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างรัฐบาลและจังหวัดสุรินทร์โดยเนรมิตรพื้นที่กว่า500 ไร่ติดกับศูนย์คชศึกษา บ้านตากลางให้เป็นศูนย์อนุรักษ์ช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีช้างอยู่ที่นี่มากที่สุดในโลกด้วย
  • ศาลหลักเมืองสุรินทร์เดิมเป็นศาลที่ยังไม่มีเสาหลักเมืองแต่มีความศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเป็นที่เคารพบูชาของประชาชนทั่วไปมาเป็นเวลานานนับ100 ปี
  • ผ่านชมอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง(ปุม) ถูกสร้างขึ้นเมื่อพ.ศ. 2511เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานระลึกถึงผู้สร้างเมืองท่านแรกซึ่งเป็นบุคคลสำคัญอย่างยิ่งในประวัติศาสตร์ของเมืองสุรินทร์
  • เที่ยวฟาร์มเมล่อนแห่งภาคอีสาน“ตั้งถาวรฟาร์ม” ลิ้มรสความหอมหวานจากผลผลิตที่เติบโตบนผืนดินทุ่งกุลาร้องไห้แท้ๆที่นี่ปลูกเมล่อนหลากหลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเนื้อสีเขียวหรือเนื้อสีส้มเลี้ยงแบบปลอดสารพิษในโรงเรือนจนได้เมล่อนเนื้อหวานตามธรรมชาติและที่นี่มีร้านอาหารบรรยากาศดีมีทั้งเครื่องดื่มและอาหารให้เลือกสั่ง นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังจัดเป็นสวนสวยให้มาถ่ายรูปเช็คอินกันด้วย  (ให้ท่านได้อิสระอาหารกลางวัน ณ ตั้งถาวรฟาร์ม)